(04) 38585597
583 Online

Phát biểu của Đồng chí Bí thư Quận ủy Thanh Xuân tại Buổi Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2015

Thứ Tư 04 Tháng Hai - 2015 5:14:21 SA

Hôm nay, 29/01/2015, Quận ủy Thanh Xuân đã long trọng Tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đơn vị trên địa bàn Quận.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Cao Minh – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân đã có bài phát biểu quan trọng. Cổng thông tin điện tử quận Thanh Xuân xin đăng toàn văn bài phát biểu của đồng chí Vũ Cao Minh – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân và Bài phát biểu của ông Phạm Trương Uy thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng như sau:

Đ/c Vũ Cao Minh - Bí thư Quận ủy, chủ tịch HĐND quận phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Vũ Cao Minh - Bí thư Quận ủy, chủ tịch HĐND quận phát biểu tại buổi lễ

 

BÀI PHÁT BIỂU

Tại Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2015 của đồng chí Vũ Cao Minh – Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận

 (Thời gian: Sáng ngày 29/01/2015)

Kính thưa quý đại biểu!

Thưa các bác, các đồng chí!

Hôm nay, trong niềm tự hào vô hạn về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc anh hùng; chào Xuân mới Ất Mùi 2015, cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; Đảng bộ và nhân dân quận Thanh Xuân kỷ niệm lần thứ 85 Ngày thành lập Đảng CSVN (03/02/1930 – 03/02/2015); nhân dịp này, trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đã có quá trình cống hiến 85 năm, 70 năm, 65 năm, 60 năm và 55 năm vì sự nghiệp quang vinh của Đảng. Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo quận, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các bác, các đồng chí lời chúc mừng nồng nhiệt và những tình cảm thắm thiết nhất.

Thưa các bác, các đồng chí!

Cách đây 85 năm, ngày 03-02-1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Sự ra đời của Đảng ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công chuẩn bị cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là kết quả tất yếu của quá trình kết hợp chủ nghĩa Mác-Lê Nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển của cách mạng nước ta và xu thế của thời đại. Đảng ta ra đời đã chấm dứt thời kỳ bế tắc, khủng hoảng về đường lối cứu nước trong hơn hai phần ba thế kỷ kể từ khi Tổ quốc ta bị đế quốc xâm lược.

Trải qua chặng đường lịch sử 85 năm xây dựng và trưởng thành với những mốc son chói lọi, bước ngoặt quan trọng, để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử dân tộc, trong lòng dân, trong niềm tin yêu và hy vọng của mỗi người chúng ta đối với Đảng của mình; Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta giành được những thắng lợi vĩ đại, đó là, tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á; đó là, lãnh đạo thắng lợi các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong điều kiện vô vàn khó khăn, phức tạp, đầy thách thức. 

Với những thắng lợi giành được trong hơn tám thập kỷ chiến đấu và chiến thắng vẻ vang dưới sự lãnh đạo của Đảng, nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến, đã trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường XHCN, có quan hệ quốc tế rộng rãi, có vị thế ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới. Nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ xã hội. Đất nước ta từ một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu đã bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển và vững bước trên con đường Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Những thắng lợi có tầm vóc lịch sử của Cách mạng Việt Nam trong quá khứ và những thành tựu của công cuộc đổi mới hiện nay dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng, chẳng những là niềm tự hào của toàn dân, toàn Đảng mà còn để lại những ấn tượng sâu sắc, những tình cảm tốt đẹp trong đánh giá của đồng chí, bạn bè quốc tế, trong lương tâm, ký ức và trong trái tim nhân loại.

Thưa các bác, các đồng chí!

Nhận thức sâu sắc về vai trò lãnh đạo và truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; năm 2014, mặc dù có nhiều khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế thế giới và tình hình sản xuất, kinh doanh trong nước, nhưng với quyết tâm cao, sự phấn đấu nỗ lực của các cấp uỷ đảng, các ngành, các cấp, đoàn thể và nhân dân trong toàn quận, nên đã đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vựcKinh tế trên địa bàn tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng; thu ngân sách vượt chỉ tiêu Thành phố giao. Sớm triển khai thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”gắn với Chuyên đề số 115, tạo được sự chuyển biến tích cựctập trung cao chỉ đạo thanh quyết toán tồn đọng trong đầu tư xây dựng cơ bản; cấp giấy chứng nhận QSD đất, QSH nhà ở; GPMB các dự án trọng điểm. Văn hóa - xã hội duy trì nền nếp các mặt công tác; tiếp tục nâng cao chất lượng, tạo sự chuyển biến mới về công tác giáo dục – đào tạo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; đặc biệt, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương và Thành phố vấn đề Biển Đôngkhông để xảy ra tình trạng biểu tình trái pháp luật làm mất trật tự xã hội trên địa bàn. Công tác thanh tra, tư pháp, xây dựng chính quyền duy trì nền nếp, thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp công tác; hoạt động của HĐND quận và các Ban HĐND quận tiếp tục được đổi mới; công tác giải quyết đơn thư có tiến bộ; công tác cải cách hành chính được duy trì tốtUBND quận được UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Công tác xây dựng Đảng giữ vững nền nếp, thực hiện tốt các nội dung, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, được Ban Thường vụ Thành ủy và các Ban đảng Thành ủy khen thưởngChú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chủ động, nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện và sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng theo kế hoạch và sự chỉ đạo của Thành ủy.Nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 126-KH/TU ngày 10/7/2014 của Thành ủy Hà nội về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đảm bảo nội dung, tiến độ; việc khắc phục thiếu sót, khuyết điểm theo tinh thần NQTW 4 (khóa XI), gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chủ đề năm 2014, tạo được chuyển biến tích cực cả trong nhận thức và việc làm cụ thể. Công tác cán bộ được tập trung cao, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, luân chuyển cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chủ động triển khai và thực hiện tốt Đề án số 06-ĐA/TU của Thành ủy. Công tác kiểm tra, giám sát được duy trì thường xuyên, thực hiện tốt Kế hoạch kiểm tra, giám sát của Quận ủy và UBKT quận ủyCông tác dân vận, tôn giáo, thực hiện QCDC được quan tâm, đạt kết quả tốt.

MTTQ và các đoàn thể quận đã bám sát sự chỉ đạo Thành phố, Quận ủy và nhiệm vụ chính trị của quận, tiếp tục phát huy vai trò trong công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phản biện xã hội; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014 của Quận. Năm 2014, MTTQ và các đoàn thể quận đều được Ban Thường vụ quận ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Thành phố khen thưởng (Hội CCB quận là đơn vị lá cờ đầu khối quận của Thành phố).

Thưa các bác, các đồng chí!

Có thể khẳng định: Mặc dù còn một số hạn chế cần tiếp tục quyết tâm cao để khắc phục, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực chung của các cấp uỷ, chính quyền, các phòng, ban ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở, của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, toàn quận chúng ta đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014, tạo đà thuận lợi cho công tác năm 2015. Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp tích cực của các bác, các đồng chí được vinh dự nhận Huy hiệu Đảng đợt 03/02 hôm nay. Tấm Huy hiệu Đảng hôm nay thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta về sự đóng góp đáng kể vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các bác, các đồng chí cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta, Tổ quốc ta. Trong những năm qua, dù tuổi tác và sức lực khác nhau, quá trình, địa vị công tác, vị trí xã hội, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng các bác, các đồng chí đã chung sức chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân quận, xây dựng quận Thanh Xuân không ngừng phát triển, ngày càng toàn diện, tiến bộ, vững vàng trong sự nghiệp CNH-HĐH Thủ đô và Đất nước.

Thay mặt Ban Thường vụ quận uỷ, tôi xin chúc mừng các đồng chí vinh dự được đón nhận tấm Huy hiệu Đảng cao quý nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thưa các bác, các đồng chí!

Năm 2015 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tác động trực tiếp tới việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận Thanh Xuân; năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đảng; gắn với nhiều ngày Lễ lớn của Thủ đô và Đất nước. Bên cạnh những thuận lợi, tình hình trong nước và thế giới được dự báo sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn và diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ của năm 2015 rất nặng nề, trọng tâm là phát huy sức mạnh tổng hợp, nỗ lực phấn đấu duy trì tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Tại buổi lễ trao Huy hiệu Đảng hôm nay, Ban Thường vụ quận uỷ đề nghị các bác, các đồng chí được trao Huy hiệu Đảng thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tập trung thực hiện các biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng, gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”. Coi đây là nhiệm vụ, giải pháp hàng đầu tạo ra sức mạnh tinh thần, quyết tâm chính trị, nhằm khắc phục khó khăn và tạo cơ sở phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị.

Nhân dịp này, tôi đề nghị các bác, các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2015 căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình tiếp tục tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đấu tranh với những tư tưởng sai trái và các luận điệu, âm mưu “diễn biến hoà bình”  của các thế lực thù địch; đóng góp ý kiến xây dựng vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XII của Đảng; là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay; là tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo.  

Thưa các bác, các đồng chí!

Lễ trao Huy hiệu Đảng hôm nay đúng vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, chúng ta luôn khắc ghi vào tâm trí của mình với sự tri ân sâu sắc công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của bao thế hệ đồng bào, đồng chí đã tạo dựng, vun bồi cho thành quả mà hôm nay chúng ta được thừa hưởng, trong đó có các bác, các đồng chí vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng tấm Huy hiệu Đảng cao quý. Nhiệm vụ của chúng ta là phải giữ vững và phát huy thành quả cách mạng đó - ra sức xây dựng và bảo vệ quận Thanh Xuân phát triển toàn diện.

Nhân dịp đầu Xuân mới Ất Mùi năm 2015, thay mặt BCH Đảng bộ quận, Tôi trân trọng chúc các bác, các đồng chí và gia đình năm mới, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và an khang, thịnh vượng.

Xin trân trọng cảm ơn các bác và các đồng chí.

 

Đ/c Phạm Trương Uy - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đảng viên phường Khương Trung phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Phạm Trương Uy - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đảng viên phường Khương Trung phát biểu tại buổi lễ

 

BÀI PHÁT BIỂU

Tại Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 03/02/2015 của đồng chí Phạm Trương Uy – anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể các đồng chí trong buổi lễ!

Tôi là Phạm Trương Uy – 78 tuổi, đảng viên sinh hoạt tại chi bộ 11, đảng bộ phường Khương Trung, vinh dự được phát biểu trong buổi Lễ trọng thể này, trước tiên cho phép tôi kính chào và kính chúc các vị đại biểu và toàn thể các đồng chí trong buổi lễ mạnh khỏe, mọi sự thành công.

Cảm xúc đầu tiên của tôi khi được nhận huy hiệu 55 tuổi đảng, tôi nhớ lại những ngày phấn đấu để trở thành một đoàn viên đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam và tiếp tục phấn đấu để trở thành đảng viên Lao động Việt Nam, lớp Đảng viên Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập 03/02/1960. Phải nói là đã rèn luyện và phấn đấu cật lực để vượt qua chính mình và để khắc phục những thiếu xót, nhược điểm của bản thân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ một chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Vì từ một Đoàn viên thanh niên cứu quốc đầu năm 1953, tôi không được chuyển thành đoàn viên Thanh niên lao động Việt Nam ngay trong đợt đầu.

Tôi thật sự biết ơn các đồng chí đảng viên đã cùng sinh hoạt trong suốt 55 năm qua, đặt biệt các đồng chí đảng viên – lớp người đi trước đã bồi dưỡng, dìu dắt, giới thiệu tôi vào đảng và các đồng chí đảng viên, cán bộ đảng đã chung lưng đấu cật cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảng viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ các đơn vị cơ quan tôi đến công tác, sinh hoạt và cả ở địa phương nơi ở sau khi nghỉ hưu về với đời thường nơi tôi luôn tích cực tham gia đóng góp vào các phong trào ở địa phương, xây dựng phường vững mạnh toàn diện.

Tôi thành tâm cảm ơn Đảng, cảm ơn cấp ủy đảng – các cấp đã trao huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho tôi.

Đây thực sự là một vinh dự, một nguồn động viên to lớn để bản thân tôi – một đảng viên 78 tuổi đời – 55 năm tuổi đảng tiếp tục tiếp tục phấn đấu hoàn thành tối nhiệm vụ đảng viên, kiên định mục tiêu lý tưởng của đảng do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh sáng lập, xây dựng, rèn luyện.

Một lần nữa, tôi xin chân thành kinh chúc các vị đại biểu và toàn thể các đồng chí trong buổi lễ mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc.

Xin cảm ơn các vị, các đồng chí đã lắng nghe!

Read on

Latest articles

Phát biểu của Đồng chí Bí thư Quận ủy Thanh Xuân tại Buổi Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2015(04/02/2015 5:14 SA)

Quận ủy – HĐND – UBND – MTTQ quận Thanh Xuân long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày...(04/02/2015 5:10 SA)

Quận ủy Thanh Xuân long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên trên địa bàn quận(04/02/2015 5:07 SA)

Nút giao 4 tầng xe chạy đầu tiên ở thủ đô(04/02/2015 1:38 SA)

Những quy định có hiệu lực từ tháng 2(03/02/2015 11:06 SA)

Thanh Xuan district portal
Editor in chief: Mr. Pham Dang Quang
Address: No,9 Khuat Duy Tien District, Ha Noi
Email: phamdangquang_quthanhxuan@hanoi.gov.vn.
Phone: (04) 38585659- (04) 38585646 ; Fax: 04.3858562904