(04) 38585597
4124 Online

Câu lạc bộ Phụ nữ - Thanh niên Khuyết tật quận Thanh Xuân- Những bàn tay khuyết tật - những bông hoa muôn màu

Thứ Hai 17 Tháng Mười Một - 2014 9:7:11 SA

Câu lạc bộ phụ nữ - Thanh niên khuyết tật quận Thanh Xuân đã vượt khó vươn lên, bằng những đôi tay khéo léo ấy, họ đã làm ra những sản phẩm tô đẹp cho đời. Mang những thiệt thòi, bất hạnh do tật nguyền nhưng họ đã vượt lên trên nỗi bất hạnh đó để khẳng định chính

         

          Sáng ngày 13/11/2014, tại Đình Vòng phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, câu lạc bộ Phụ nữ - Thanh niên khuyết tật quận Thanh Xuân đã mở lớp học làm hoa voan, hoa pha lê, đài truyền hình VTV1 đã về quay lớp học làm hoa.

          Đây là lớp học làm hoa voan, hoa pha lê đầu tiên do chính câu lạc bộ Phụ nữ - Thanh niên khuyết tật quận Thanh Xuân phối hợp để dạy làm hoa cho các chị em phụ nữ và thanh niên khuyết tật. Trước đó, Hội khuyết tật phường Hạ Đình đã khởi nguồn, làm cầu nối đề xuất UBND, trung tâm học tập cồng đồng và Hội khuyến học phường phối hợp mở 03 lớp dạy làm và cắm hoa voan, hoa pha lê, cắm hoa nghệ thuật cho nhiều hội viên khuyến tật và các hội viên có hoàn cảnh khó khăn khác.

          Lớp dạy làm hoa của câu lạc bộ Phụ nữ - Thanh niên khuyết tật được Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hạ Đình và Ban quản lý Đình Vòng tạo điều kiện về vật chất và tinh thần để những người khuyết tật có địa điểm mở lớp dạy làm hoa. Cũng trong buổi sáng nay, Hội khuyết tật phường Hạ Đình đã nhận được một chiếc tủ để bày bán hoa do cụ Đỗ Duy Thư, nhà tài trợ của phường tặng.

          Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Hào Quang - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu: Thực hiện Nghị quyết của Đảng, chúng tôi luôn mong muốn tạo được nhiều việc làm cho người khuyết tật để họ tự vươn lên, tự khẳng định mình, để những sản phẩm của họ làm ra sẽ được bán ở các siêu thị lớn trong nước và xa hơn nữa, chúng tôi muốn những sản phẩm của người khuyết tật sẽ được giới thiệu tới bạn bè quốc tế".

          Đáp lại sự mong mỏi đó của Đảng ủy và chính quyền địa phương, cuối năm 2013 sản phẩm hoa voan, hoa pha lê của Hội người khuyết tật đã được trưng bày tại triển lãm Vân Hồ; tại Câu lạc bộ việc làm cho Thanh niên của Thành phố Hà Nội và được giới thiệu tại Hội người khuyết tật 6 tỉnh phía bắc ở nhà thờ Phát Diệm tỉnh Ninh Bình, …

          Đó là những kết quả bước đầu mà Hội người khuyết tật đã đạt được. Thời gian tới Hội sẽ tiếp tục mở các lớp dạy làm và cắm hoa, mở cửa hàng bán các sản phẩm tại nhà tảo mạc - Đình Vòng, phường Hạ Đình và họ sẽ có thêm nguồn thu nhập từ cửa hàng bán hoa này. Cuộc đời thật đẹp khi những người khuyết tật  không còn là gánh nặng với chính bản thân họ và những người thân.  

 

Read on

Latest articles

Thanh Xuan district portal
Editor in chief: Mr. Pham Dang Quang
Address: No,9 Khuat Duy Tien District, Ha Noi
Email: phamdangquang_quthanhxuan@hanoi.gov.vn.
Phone: (04) 38585659- (04) 38585646 ; Fax: 04.3858562904