(04) 38585597
3818 Online

CA quận Thanh Xuân, phường Hạ Đình - xử lý nghiêm các vi phạm trên tuyến đường vành đai 3 trên cao

Thứ Hai 17 Tháng Mười Một - 2014 8:50:48 SA

Bất chấp mọi quy định về giao thông, nguy hiểm đến tính mạng, xe máy vẫn ngang nhiên lưu thông vào làn đường cấm, xe khách dừng không đúng điểm quy định,… trên tuyến vành đai 3 trên cao.

          Đường vành đai 3 Hà Nội là tuyến giao thông đường bộ quan trọng của Hà Nội, đi qua các quận và huyện Sóc Sơn, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Gia Lâm, Đông Anh.      

          Ngày 21 tháng 10 năm 2012, toàn tuyến đường cao tốc trên cao đường vành đai 3 đã được thông xe, kết nối các tuyến đường bộ như: Quốc lộ 1A, quốc lộ 5, quốc lộ 18, đường cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình, đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài…

          Sau 2 năm đi vào hoạt động, tuyến đường cao tốc trên cao đã giảm được lượng lớn tình trạng ách tắc giao thông so với trước đây. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm giao thông vẫn thường xuyên diễn ra.

          Xe môtô vẫn ngang nhiên lưu thông vào đường cấm, xe khách, xe tắc xi dừng đón và trả khách ngay trên đường cao tốc, trên lối dẫn xuống đường, … không đúng quy định, người đi bộ tự ý đi vào đường cao để tập thể dục buổi sáng, .. gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Xe dừng đón và trả khách trên đường hệ lụy là lực lượng xe ôm lao xe lên đường cấm để bắt khách với tốc độ rất nhanh, bất chấp vi phạm. Vì vậy, nhiều vụ tai nạn xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản.

          Để khắc phục tình trạng trên, Công an quận Thanh Xuân đã kết hợp với Đội CSGT số 7 - Phòng CSGT ĐB - ĐS kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm, lực lượng công an đã hóa trang mặc thường phục để bắt và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.

          Công an phường Hạ Đình đã bố trí 1 tổ trực chốt từ ngày 01/11 đến hết 31/12/2014 tại điểm lên xuống cầu vành đai 3 trên cao, khu vực đường Nguyễn Xiển, với lực lượng 16 người chia làm 4 ca, mỗi ca 2 đồng chí công an phường và 2 đồng chí bảo vệ dân phố dân phòng, thời gian chốt từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm hàng ngày để xử lý vi phạm.

          Vì an toàn giao thông, yêu cầu người tham gia giao thông phải chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc; Cấm các hành vi đón và trả khách sai quy định; yêu cầu người tham gia giao thông phải thực hiện đúng Luật giao thông, phải tôn trọng cộng đồng và biết bảo vệ tính mạng của mình và người khác. Mọi vi phạm sẻ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

Read on

Latest articles

Thanh Xuan district portal
Editor in chief: Mr. Pham Dang Quang
Address: No,9 Khuat Duy Tien District, Ha Noi
Email: phamdangquang_quthanhxuan@hanoi.gov.vn.
Phone: (04) 38585659- (04) 38585646 ; Fax: 04.3858562904