UBND Quận

Giải quyết TTHC

An toàn thực phẩm

3183 người đang online

Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội

Thứ Sáu 22 Tháng Năm - 2020 5:45:51 CH

Chiều ngày 21/5, Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Quang Huy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Xuân để kiểm tra về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tham gia Đoàn có Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cùng các thành viên trong Đoàn công tác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Minh Tiến báo cáo về công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo báo cáo, bám sát chỉ đạo của Thành ủy, Quận ủy Thanh Xuân đã tập trung công tác chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Quận, nhiệm kỳ 2020-2025; trong đó tập trung cao quán triệt, triển khai các nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Thành lập các Tiểu ban Đại hội và 5 tổ hướng dẫn để chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội tại các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Về dự thảo Báo cáo Chính trị của Đảng bộ Quận và Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020: Đến ngày 11/3/2020 đã xong Dự thảo (lần 5) và gửi tất cả các cơ sở Đảng để xin ý kiến đóng góp. Tổ chức 07 hội nghị góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ VI Đảng bộ Quận; đến ngày 21/5/2020, tổ chức xong 05 hội nghị, đang tiếp tục xin ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo Chính trị (lần 6). Ban Thường vụ Quận ủy đã xây dựng dự thảo Báo cáo Kiểm điểm của cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020, trình Ban Chấp hành Đảng bộ Quận đóng ý kiến (lần 1), đang tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện trình Ban Chấp hành (lần 2); đồng thời, tiếp tục hoàn thiện xây dựng Chương trình hành động và dự thảo Nghị quyết Đại hội lần thứ VI.

Về kết quả tổ chức đại hội các tổ chức cơ sở Đảng, tính đến ngày 21/5/2020, đã có 24/53 tổ chức cơ sở Đảng tổ chức thành công Đại hội (45,28%). Trong đó: 10 Đảng bộ cơ sở và 14 Chi bộ cơ sở. Các Chi, Đảng bộ cơ sở đại hội đúng kế hoạch, bầu cấp ủy khóa mới đúng, đủ theo Đề án nhân sự đã được Ban Thường vụ Quận ủy phê duyệt.

Công tác nhân sự đại hội được thực hiện bảo đảm đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng, hướng dẫn của Trung ương và Thành ủy với cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa, bảo đảm chất lượng, cơ cấu. Dự kiến số lượng Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa VI là 41 đồng chí.

Công tác tổ chức phục vụ đại hội được chỉ đạo triển khai theo đúng tiến độ đề ra. Thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI dự kiến: Từ ngày 30/7 đến 01/8/2020.

Công tác nắm tình hình, diễn biến tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân kịp thời. Tình hình dư luận xã hội cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương, nhiệm vụ của đảng viên.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy tiếp tục tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị đại hội. Về văn kiện đại hội, cần bám sát chỉ đạo của Thành ủy và nhiều nội dung mới trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Thành phố lần thứ XVII, nêu bật kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, đóng góp của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn. Văn kiện cũng phải đúc kết được những kinh nghiệm, đề ra quan điểm, định hướng, mục tiêu, giải pháp trong giai đoạn tới.

Kết luận Hội nghị, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Huy ghi nhận sự chỉ đạo bài bản, sát sao và nghiêm túc của Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Xuân trong công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp. Trưởng ban Nội chính Thành ủy lưu ý thời gian đến khi tổ chức Đại hội Đảng bộ Quận không còn nhiều, do vậy Quận cần tập trung cao độ, hoàn thành đại hội các đảng bộ cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI và Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội. Đồng thời, tập trung vào công tác tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng dư luận xã hội, đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”; chuẩn bị kỹ công tác tổ chức, từ kịch bản, chương trình, trang trí, khánh tiết; hoàn thành việc lấy ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ Quận. Về công tác nhân sự, đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Xuân tiếp tục chú trọng, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ và quy trình công tác nhân sự dự kiến tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy khóa tới.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Xuân Lưu nhấn mạnh, làm rõ thêm một số nội dung trọng tâm về tình hình và công tác Đại hội; đồng thời, khẳng định sẽ nghiêm túc và thực hiện tốt sự chỉ đạo của Thành ủy.