UBND Quận

Giải quyết TTHC

An toàn thực phẩm

3752 người đang online

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và Quận Thanh Xuân động viên, chia sẻ khó khăn với đoàn viên công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ Tư 29 Tháng Tư - 2020 5:49:51 CH

Cùng chung tay với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân, thể hiện quyết tâm phòng chống dịch Covid - 19. Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch Nước; chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Sáng ngày 29/4/2020, LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức trao trợ cấp đợt II trực tiếp cho đoàn viên công đoàn và người lao động gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 ngay tại doanh nghiệp, nơi người  lao động đang trực tiếp sản xuất (tại Công ty Cổ phần In thương mại Thống nhất - 107 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân).

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Lưu – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; đồng chí Khổng Minh Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ quận; đồng chí Bùi Thu Trang – QUV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Cao Đắc Tiến – QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận và các đồng chí đại điện lãnh đạo TP Hà Nội, lãnh đạo quận Thanh Xuân cùng đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, công đoàn cơ sở và người lao động, đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận.

Trước khi trao hỗ trợ, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đã lắng nghe ý kiến của tổ chức Công đoàn cơ sở - Đại diện cho đoàn viên và người lao động. Đồng chí đã phát biểu động viên chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp, tổ chức công đoàn cơ sở và người lao động trong thời gian qua đã cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn vừa phải lao động sản xuất, vừa phải thực hiện phòng chống dịch cùng đồng hành với doanh nghiệp và xã hội; đồng thời, ghi nhận đánh giá cao những kết quả trong công tác phòng chống dịch của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của quận Thanh Xuân.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủyđồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trực tiếp trao 20 suất hỗ trợ (mỗi suất 1 triệu đồng và 05kg gạo) cho đoàn viên công đoàn và người lao động của 5 doanh nghiệp.

Đồng thời, Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận, UBMTTQ và đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cùng LĐLĐ quận Thanh Xuân cũng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của địa phương với người lao động. Đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận trao 20 suất hỗ trợ (mỗi suất 1 triệu đồng và 20 kg gạo) tới tay đoàn viên công đoàn và người lao động.

Mỗi suất hỗ trợ do các đồng chí lãnh đạo Thành phố, LĐLĐ Thành phố và quận Thanh Xuân trao trực tiếp tới người lao động chứa đựng những tình cảm, trách nhiệm, động viên của cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và Công đoàn các cấp, cùng đồng hành chia sẻ khó khăn với doanh nhiệp và người lao động vững tin vượt qua khó khăn khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, cuộc sống cho người lao động; tổ chức công đoàn các cấp tiếp tục là cầu nối tích cực, có trách nhiệm chăm lo đến người lao động, có những hành động thiết thực trong “Tháng Công nhân - năm 2020” và tiến tới Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.